Tại Sao Nên Dùng Mũ Bảo Hộ Lao Động

06/08/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Khi phải làm việc ở môi trường ngoài trời với nhiều thiết bị máy móc, trang bị, vật dụng từ trên cao thì việc bảo vệ phần đầu của các công nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế việc trang bị mũ bảo hộ lao động là điều cần thiết.

mũ bảo hộ giá rẻ

Đặc điểm cấu tạo của mũ bảo hộ lao động

Chất liệu: mũ bảo hộ thường được làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp, bên trong là lớp mút xốp tiêu chuẩn, có khả năng chống va đập tốt, khi có lực va chạm mạnh thường khó vỡ và khi đội thì không đem lại cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

 Kiểu dáng: Tùy theo từng nhà sản xuất mà mũ bảo hộ lao động sẽ có những thiết kế khác nhau để đạt được hết những công dụng của mũ, nhưng hầu hết thiết kế của mũ bảo hộ thường đơn giản và tiện dụng. Bên đỉnh mũ thường có các gờ để có thể hạn chế được các va chạm không đáng có, bên trong được thiết kế một số dây chéo gọi là lồng nón.

Giữa lồng nón và vỏ nhựa có một khoảng không, chính khoảng không này khi có vật rơi từ trên cao và va chạm mạnh sẽ là khoảng trống đàn hồi, giúp tiêu hao lực va chạm, đảm bảo cho lực va chạm tới đầu là nhỏ nhất, từ đó có thể bảo vệ tốt nhất cho người lao động.

mũ bảo hộ công nhân

Phân loại: mũ bảo hộ được thiết kế riêng cho các ngành nghề khác nhau, ví dụ như mũ bảo hộ cho công nhân, mũ bảo hộ cho thợ điện, mũ bảo hộ cho thợ hàn, mũ bảo hộ cho lính cứu hỏa, mũ bảo hộ có kính…

Tại sao nên dùng mũ bảo hộ lao động

Có nhiều người lao động còn chưa từng biết đến khái niệm mũ bảo hộ lao động là gì, do họ không được biết đến các thông tin về an toàn lao động. Vậy tại sao nên dùng mũ bảo hộ lao động?

mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là những chiếc mũ được làm bằng nhựa, có núm điều chỉnh ôm lấy vòm đầu, để đảm bảo an toàn cho người lao động bởi những chiếc mũ bảo hộ chất lượng sẽ đảm bảo an toàn cho  những ưu điểm sau:

  • Tránh được sự tổn thương đến phần đầu nếu không may có va chạm trong quá trình lao động.
  • Đem lại cảm giác thoải mái hơn so với đội các thiết bị để bảo vệ đầu khác như mũ bảo hiểm hay mũ vải thông thường.
  • Sử dụng mũ bảo hộ khi lao động là biết quý trọng sự an toàn của bản thân mình, đồng thời cũng chấp hành đúng theo luật lao động một cách nghiêm túc.
  • Mũ bảo hộ lao động được thiết kế chịu lực theo phương thẳng đứng để tránh vật rơi từ trên cao.

Địa chỉ cung cấp mũ bảo hộ chất lượng

Với khả năng bảo vệ phần đầu của người lao động nên mũ bảo hộ cần phải là hàng có chất lượng đảm bảo, hàng chính hãng tránh mua nhầm hàng kém chất lượng gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Để đảm bảo mua được mũ bảo hộ lao động đa dạng và phù hợp với nhu cầu của từng nghành nghề với chất lượng hàng đầu hãy tìm đến với Công ty bảo hộ lao động TBC.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ lao động, TBC cam kết cung cấp cho khách hàng những chiếc mũ bảo hộ chính hãng, có giấy chứng nhận độ an toàn, tem chống hàng giả dán trên sản phẩm với chất lượng tốt nhất kèm theo đó là giá thành cực kì cạnh tranh. Hãy để Bảo hộ lao động TBC được là người bạn đồng hành cùng quý khách chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm bảo hộ lao động để bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của mọi người.

Bảo hộ lao động TBCSự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua quần áo bảo hộ lao động

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon