Tại Sao Phải Dùng Giày Bảo Hộ Lao Động

15/08/2019

Bảo hộ Lao Đông TBC

Bình luận

Như mọi người đã biết, ngày nay xã hội càng hiện đại thì môi trường lao động càng nguy hiểm, tai nạn lao động diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn. Để bảo vệ tốt sức khỏe cho mình, người công nhân nên trang bị giày bảo hộ lao động để hạn chế thấp nhất rủi ro cho đôi chân.

giày bảo hộ lao động

Tại sao phải dùng giày bảo hộ lao động

Chắc hẳn các bạn chưa biết rằng trên thế giới có hơn 25% trường hợp khuyết tật là do tổn thương về bàn chân. Theo các báo cáo thống kê của cục trưởng cục an toàn lao động ( Bộ lao động Thương binh và xã hội), năm 2012 thì số vụ tai nạn lao động lên tới 6.777 vụ là 6.967 người bị tai nạn tổn thương về chân. Ước tính thiệt hại lên tới 82,6 tỷ đồng, con số không hề nhỏ. Nguyên nhân bị chấn thương về chân đều là do không sử dụng giày bảo hộ lao động hoặc có sử dụng nhưng sử dụng không đúng cách, không phù hợp với môi trường công việc của mình.

Tất cả những mối nguy hiểm như làm việc ở công trường xây dựng, hoặc làm ở những nơi hay có vật nhọn, kim loại, môi trường trơn trượt, môi trường có tĩnh điện… thiệt hại này có thể tránh khỏi nếu người lao động biết trang bị giày bảo hộ lao động thường xuyên và đúng cách.

giày bảo hộ lao động

Lợi ích của giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, trong đó lợi ích to lớn nhất mà nó mang lại là luôn giữ cho đôi chân của bạn được an toàn, không chỉ an toàn khi làm việc mà khi đi đường các bạn cũng được bảo vệ tuyệt đối.

  • Bảo vệ ngón chân khi bị các vật rơi, đè lên, cán qua: khi làm việc tại các công trường xây dựng thì không thể tránh khỏi việc người lao động phải mang vác những vật nặng. Chính vì thế khi dùng giày bảo hộ lao động thì mũi thép trên giày bảo hộ ( chịu được lực nén lên tới 15000N tương đương với xe có trọng tải 1,5 tấn)  sẽ bảo vệ ngón chân người lao động, tránh được những chấn thương không đáng có.
  • Bảo vệ bàn chân khỏi bị đâm xuyên: Với những môi trường làm việc như xưởng cơ khí, công trình đang thi công sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều vật sắc nhọn trên bề mặt đất, khi sử dụng giày bảo hộ chống đâm xuyên sẽ giúp người lao động an tâm khi làm việc hơn.
  • Bảo vệ khỏi các vật nhọn cắt vào chân: Với những công việc nguy hiểm cao hơn như dùng máy cưa, dao, hoặc vật dụng có thể cắt sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn cho đôi chân của người lao động. Vì vậy nên chọn giày bảo hộ lao động phù hợp để bảo vệ an toàn đôi chân của mình.

giày bảo hộ chống đinh

  • Bảo vệ trước các rủi ro liên quan đến điện: có những đôi giày bảo hộ có khả năng cách điện và có những đôi giày có khả năng chống tĩnh điện. Giày bảo hộ có tính năng chống tĩnh điện: không phải là giày cách điện, giày này chỉ có thể bảo vệ những đồ vật mà người mang giày chạm vào khỏi dòng điện có thể truyền từ người sang vật. Giày bảo hộ có khả năng cách điện: là giày có khả năng cách điện trong những môi trường nguy hiểm về điện, khi mang giày này người lao động có thể yên tâm làm việc mà không sợ bị điện giật.
  • Tác dụng chống trơn trượt: để có thể hạn chế rủi ro trượt ngã, chúng ta đều có thể sử dụng thảm chống trơn, hoặc sử dụng giày chống trơn phù hợp, giày bảo hộ chống trơn trượt có độ bám dính cao giúp tăng khả năng di chuyển ở bề mặt trơn trượt.
  • Giúp chống bỏng hóa chất, dung môi: dùng giày bảo hộ chống hóa chất, dung môi trong các môi trường tiếp xúc nhiều hóa chất độc hại để bảo vệ đôi chân khỏi những hóa chất độc hại.
  • Giúp chống bỏng lạnh, chống nóng: khi làm môi trường có nhiệt độ cao, chân tiếp xúc với những bề mặt nóng rát, hoặc quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe người lao động.

Địa chỉ cung cấp giày bảo hộ lao động chính hãng

Công ty bảo hộ lao động TBC là công ty uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm giày bảo hộ lao động chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định về chất lượng trước khi bày bán ra thị trường.

Với đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm, tận tâm với nghề, công ty TBC chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng sự tư vấn nhiệt tình và nhanh nhất kèm theo đó là giá thành sản phẩm vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

Hãy liên hệ với Bảo hộ lao động TBC theo Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Bảo hộ lao động TBC – Sự an toàn của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!

>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp giày bảo hộ Jogger chính hãng

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon