Bạn Đã Biết Đến Quần Áo Bảo Hộ Dùng 1 Lần Chưa?

10/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Trước đây tôi cũng như bạn, chưa biết đến loại quần áo bảo hộ dùng 1 lần này và khi đã biết đến nó thì thấy nó thật tiện lợi và có nhiều công dụng. Nếu bạn như tôi trước đây, chưa biết đến bộ quần áo này hãy đọc bài viết dưới đây tôi sẽ nói cho bạn biết về chức năng, lợi ích cũng như môi trường làm việc cần đến bộ quần áo này.

Cấu tạo của quần áo bảo hộ dùng 1 lần.

Quần áo bảo hộ dùng 1 lần không phải ai cũng biết vì đây là sản phẩm chuyên dụng chỉ dùng cho những nơi làm việc đặc biệt để bảo vệ cơ thể người khỏi những bụi bẩn, độc hại hay các chất ô nhiễm từ môi trường làm việc.

Vì sao nó được gọi là quần áo bảo hộ dùng 1 lần và vì sao nó lại chỉ được sử dụng 1 lần, tôi cũng đã từng thắc mắc như vậy. Và câu trả lời là vì nó được sử dụng ở những môi trường cần đến sự không ô nhiễm, không bụi bẩn hoặc bảo vệ người lao động khỏi các tác nhân từ môi trường khi làm việc và chỉ nên sử dụng một lần. nếu sử dụng lần hai sẽ làm mất đi những yếu tố quan trọng mà môi trường làm việc cần phải có.

Cấu tạo của quần áo bảo hộ dùng 1 lần cũng rất đơn giản, nó gồm một bộ quần áo bảo hộ dạng liền nguyên khối, đôi khi có cả mũ và giày liền với quần áo. Thông thường được làm bằng chất liệu vải phòng sạch chống được bụi bẩn, ô nhiễm hoặc một số bộ quần áo bảo hộ dùng 1 lần được thiết kế để có thể chống lại axit hoặc một số hóa chất hay dược phẩm…

Chất liệu để sản xuất ra những bộ quần áo bảo hộ dùng 1 lần là chất liệu vải không dệt, polyester hoặc một số chất liệu vải như Tyvek, Polypropylene hoặc Tychem có thể được tái sử dụng sau khi dùng xong. Những chất liệu này thường là những chất liệu chống bám bụi bẩn, chống tĩnh điện do được kết hợp với hạt cacbon nhỏ liên kết với nhau chống tĩnh điện, càng nhiều hạt này thì khả năng chống tĩnh điện sẽ càng tốt.

Những bộ quần áo bảo hộ dùng 1 lần thường sẽ có màu trắng hoặc xanh phù hợp với môi trường làm việc. Nó được dùng trong những môi trường đặc biệt như phòng sạch, phòng phẫu thuật ở các bệnh viện, phòng thí nghiệm ở những nhà máy, dùng cho những người đi chống dịch, các phòng về sản xuất chất bán dẫn có môi trường tĩnh điện cao hoặc trong sản xuất dược phẩm người ta cũng dùng quần áo bảo hộ dùng 1 lần để bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng của môi trường thuốc.

Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ dùng 1 lần.

Để nói về tầm quan trọng của quần áo bảo hộ dùng 1 lần đối với con người và môi trường làm việc chúng ta hãy nói đến công dụng và những ưu điểm của bộ quần áo này thì vấn đề vai trò của quần áo bảo hộ dùng 1 lần sẽ được làm rõ.

Quần áo bảo hộ dùng 1 lần với thiết kế dạng liền lại rộng nên phù hợp với tất cả mọi người tạo cảm giác thoải mái không vướng víu khi sử vận động hay làm việc. Ống tay áo và ống quần được thiết kế dạng bo chun nên bảo vệ tối đa cho sức khỏe người sử dụng. Hạn chế tốt nhất không cho chất độc hại hay môi trường ô nhiễm xâm nhập vào cơ thể ngăn chặn mọi yếu tố nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể con người.

Bộ quần áo bảo hộ dùng 1 lần giúp đảm bảo môi trường phòng sạch luôn được sạch sẽ không nhiễm khuẩn hay bụi bẩn từ bên ngoài như quần áo của người lao động từ bên ngoài mang vào sẽ được khử trùng và được quần áo bảo hộ dùng 1 lần cách ly với môi trường phòng sạch, giúp phòng sạch luôn có mức ô nhiễm ở mức thấp nhất. Hoặc nó cũng giúp cơ thể con người tránh được các tác nhân xấu từ môi trường làm việc như tĩnh điện, hóa chất, ô nhiễm… Vì vậy nó chỉ được sử dụng một lần là phải vứt bỏ mà không được sử dụng lần thứ hai.

Để mua được quần áo bảo hộ dùng 1 lần chất lượng bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn về sản phẩm này.

Bảo hộ lao động TBC - Chuyên Cung Cấp Đồ Bảo Hộ Chất Lượng

>>Xem thêm: Mẫu Áo Công Nhân Xây Dựng Đẹp Chất Lượng

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon