Dây Đai An Toàn Cho Thợ Điện Gồm Những Loại Dây Nào?

11/09/2019

Cao Thanh

Bình luận

Trong ngành điện, dây đai an toàn cho thợ điện là một vật dụng không thể thiếu đối với những người thợ làm công việc này. Có rất nhiều loại dây đai bảo vệ an toàn cho người thợ điện, nếu bạn là một trong những người cần mua vật tư cho ngành điện bạn cần nên đọc bài viết này để hiểu hơn về các loại dây đai hiện có trên thị trường và phù hợp với công việc ngành điện.

Những loại dây đai an toàn cho thợ điện.

Ngành điện là một ngành mũi nhọn đối với xã hội và con người hiện nay, tầm quan trọng của nó chắc chắn ai cũng đều thấy rõ được, nhà nước vì vậy cũng rất coi trọng đến sự an toàn của những người lao động làm việc trong ngành nghề này. Những người thợ điện phải làm việc trong môi trường rất khắc nghiệt và nguy hiểm, nhất là vào những ngày chuẩn bị mưa bão hay nắng gắt thường xảy ra sự cố về đường dây hay chạm bốt điện… những lúc như vậy, nhưng người thợ điện quả thực phải làm việc hết công sức để đảm bảo nguồn điện luôn được duy trì giúp người dân không phải sống trong cảnh thiếu điện.

Với công việc thường xuyên phải leo trèo sửa chữa đường dây điện trên cao thì những vật dụng như mũ bảo hộ, quần áo, găng tay, giày và nhất là dây đai an toàn cho thợ điện là vật dụng không thể thiếu. Với việc đu người trên cao quanh các cột điện thẳng đứng không có điểm tựa thì quả thực dây đai an toàn cho thợ điện là một vật dụng hữu ích bảo vệ tính mạng cho người lao động.

Nói về dây đai an toàn cho thợ điện nhiều người không biết rằng dây đai an toàn cũng có rất nhiều loại và mỗi loại đều có công dụng khác nhau sử dụng trong môi trường làm việc khác nhau. Để phân loại dây đai an toàn cho thợ điện có rất nhiều cách để phân loại, ví dụ phân loại theo số móc, phân loại theo hãng và phân loại theo kiểu dáng dây đai. Thông thường trong ngành điện sẽ chủ yếu phân loại theo kiểu dáng và số móc khóa của dây đai an toàn cho thợ điện.

Về phân loại dây đai an toàn theo số móc thì sẽ có móc to và móc nhỏ, có loại dây đai có một móc to, một móc to một móc nhỏ, hai móc to hoặc hai móc to một móc nhỏ. Còn phân loại theo kiểu dáng thì sẽ có dây đai an toàn bán thân và dây đai an toàn toàn thân. Đối với những công việc phải leo trèo trên cao như sửa bốt điện hay sửa những trạm điện lớn thì cần đến dây đai an toàn cho thợ điện toàn thân, còn khi sửa chữa những cột điện nhỏ trong thành phố thì chỉ cần sử dụng dây đai an toàn bán thân là được.

Dây đai an toàn cho thợ điện có hạn sử dụng không?

Nhiều người vẫn nghĩ dây đai an toàn cho thợ điện được làm bằng chất liệu vải bạt, móc được làm với chất liệu thép không gỉ nên không có thời hạn sử dụng và dùng được lâu dài. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm và đôi khi dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nếu bạn làm trong ngành điện và là người quản lý những vật dụng bảo hộ lao động, bạn nên quan tâm đến vấn đề này để thay thế kịp thời những vật dụng đã hết hạn sử dụng và mua những sản phảm mới để đảm bảo an toàn cho những người lao động.

Nếu bạn chưa biết mua dây đai an toàn cho thợ điện ở đâu hãy đến Bảo hộ lao động TBC, nơi cung cấp tất cả các trang thiết bị ngành điện chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về dây đai an toàn cho thợ điện hay muốn biết giá cả của TBC đưa ra hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để gặp tư vấn viên.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trách Nhiệm - Uy Tín - Chất Lượng

>>Xem thêm: Dây Đai An Toàn A1 Móc To Cho Công Nhân Xây Dựng

Bình luận (1)

| 27/03/2020

Trả lời

Đưa hình ông hồ lên làm gì vậy hả, nhìn mặt hết muốn tẩy chay luôn.

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon