Khẩu Trang Than Hoạt Tính Loại Nào Tốt Nhất?

31/03/2018

nguyễn Quy

Bình luận

Khi không khí ngày càng trở nên ô nhiễm và bụi bẩn thì khẩu trang đã trở thành vật dụng không thế thiếu được với mỗi người khi ra đường. Và hiện nay khẩu trang than hoạt tính luôn là lựa chọn của nhiều người vậy loại khẩu trang than hoạt tính nào là tốt nhất?

 Khẩu trang than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính hay còn được gọi là Activated Carbon đây là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ hơi nước cao từ 900 độ đến 1000 độ C ở môi trường yếm khí. Điều này giúp cho carbon có cấu trúc mao mạch lớn tăng diện tích tiếp xúc và giảm khối lượng riêng. Loại than hoạt tính này có khả năng hấp phụ chất bẩn hay các phân tử khí ô nhiễm lọc những vi khuẩn trong không khí trả lại sự trong lành vốn có của không khí.

Khẩu trang than hoạt tính về kiểu dáng thì nó cũng không có gì đặc biệt nó cũng có những kiểu dáng như những chiếc khẩu trang thông thường nhưng có điều nó có thêm một lớp than hoạt tính bên trong giúp không khí được lọc sạch.

Những loại khẩu trang than hoạt tính hiện nay

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều kiểu dáng mẫu mã của những chiếc khẩu trang than hoạt tính cũng như nhiều nhà cung cấp loại khẩu trang này. Nhưng hiện có 3 loại khẩu trang hoạt tính được nhiều người sử dụng hiện nay là khẩu trang than hoạt tính bảo bình, khẩu trang than hoạt tính 3 và khẩu trang y tế than hoạt tính.

Khẩu trang than hoạt tính Bảo Bình

Cấu tạo của chiếc khẩu trang than hoạt tính Bảo Bình này  thì lớp đầu tiên cũng là lớp ngoài cùng được may bằng chất liệu vải cotton có độ đàn hồi cao. Đây cũng là lớp đầu tiên tiếp xúc với bụi bẩn và ngăn chặn những hạt bụi lớn không cho vào sâu bên trong. Lớp thứ hai là lớp ở giữa và đây cũng là lớp than hoạt tính và cũng là lớp có vai trò lớn nhất trong chiếc khẩu trang giúp hấp phụ hết những bụi bẩn và chất độc trong không khí. Lớp thứ 3 cũng là lớp trong cùng thường được may bằng chất liệu vải mềm mại và nhiệm vụ của lớp này cũng là ngăn ngừa những bụi bẩn còn sót lại sau cùng.

Với loại khẩu trang này thì chúng ta có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng chúng cũng có thời hạn dùng nhất định vì sau một thời gian dài sử dụng thì khả năng hấp phụ chất độc và bụi bẩn của than hoạt tính cũng không còn tốt. Nên do đó để đảm bảo được an toàn cho chính bản thân mình thì sau một thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay.

Khẩu trang than hoạt tính 3M

Đây là chiếc khẩu trang than hoạt tính 3M có xuất xứ từ Mỹ , nó cũng được cấu tạo bởi 3 lớp.  Lớp đầu tiên là lớp vải được sản xuất từ chất liệu vải tốt không gây dị ứng cho da, ngoài ra còn có tính đàn hồi và co giãn cao, thiết kế hiện đại có khóa vặn ôm chặt khuôn mặt người sử dụng. Lớp thứ hai là lớp than hoạt tính được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn 100% cacbon hoạt tính được ép chặt trong vải. Với công nghệ sản xuất này giúp cho khả năng lọc bụi bẩn và vi khuẩn của chiếc khẩu trang đạt tới 99% . Lớp thứ ba cũng là lớp sợi cuối cùng được làm từ sợi hoạt tính giúp tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe của con người.

Khẩu trang y tế than hoạt tính

Khẩu trang y tế than hoạt tính là loại khẩu trang sử dụng một lần, nó có cấu tạo bao gồm 4 lớp : Lớp vải không dệt ở mặt trong và mặt ngoài, lớp lọc bụi và vi khuẩn, lớp than hoạt tính ép trong vải. Loại khẩu trang này hiện tại khá phổ biến vì tính tiện dụng của nó. Nó thường được dùng trong môi trường y tế các phòng khám, bệnh viện hay các môi trường công nghiệp và cũng có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những loại khẩu trang than hoạt tính phổ biến và có chất lượng tốt. Hiện công ty bảo hộ lao động TBC đang cung cấp đầy đủ những loại khẩu trang than hoạt tính trên. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu TBC

Văn Phòng Nam Định: Số 405 Trần Thái Tông – Phường Lộc Vượng – Thành Phố Nam Định

Văn Phòng Hà Nội: Biệt Thự 22 – Lô 16B1 – Làng Việt Kiều Châu Âu – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0947891746

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon