Nên Dùng Loại Khẩu Trang Bảo Hộ Sơn Nào?

23/07/2019

Cao Thanh

Bình luận

Khẩu trang bảo hộ sơn là một loại khẩu trang phòng độc, vậy đối với ngành sơn thì nên dùng loại khẩu trang nào là thích hợp nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang dành cho thợ sơn và tùy vào mức độ độc hại của công việc mà chọn khẩu trang phù hợp với mình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra loại khẩu trang bạn nên dùng khi là một thợ sơn.

Loại khẩu trang bảo hộ sơn nên dùng đối với nghề thợ sơn.

Nói đến nghề thợ sơn chắc hẳn ai ai cũng biết đến sự độc hại và mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe của ngành nghề này. Chỉ cần đi qua một người thợ đang sơn chúng ta cũng cảm thấy nhức đầu và khó chịu đến mức phải bịt mũi vì mùi sơn quá độc hại và khó chịu. Vậy thì đối với những người thợ làm nghề sơn lâu năm thì họ sẽ chống chọi ra sao với hóa chất độc hại này mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và người xung quanh.

Nghề sơn là nghề rất vất vả và tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm cho người lao động. Nhiều thợ sơn vẫn xem nhẹ sức khỏe và sự nguy hiểm của nghề sơn mà không trang bị cho mình những vật dùng bảo hộ cần thiết khi làm việc. Hóa chất độc hại này nó ngấm từ từ vào cơ thể con người thông qua da và đường hô hấp và gây nên các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm xoang, hen suyễn và nếu tiếp xúc lâu thì có thể gây nên bệnh ung thư phổi hoặc làm tổn thương hệ thần kinh trung ương.

Tuy có mức thu nhập cao nhưng nghề sơn là một trong những nghề gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng nhất.Và vị vậy để phần nào đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người lao động thì những người thợ sơn sẽ phải có những món đồ bảo hộ lao động như quần áo bảo hộ cho thợ sợ, mũ, găng tay thợ sơn và vật dụng không thể thiếu đó chính là khẩu trang bảo hộ sơn.

Khi đi ngoài đường ta thường gặp những người thợ sơn họ chỉ trang bị cho mình một chiếc khẩu trang vải bình thường nhằm làm giảm mùi khó chịu của sơn nhưng thực chất chiếc khẩu trang này không thể đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thợ sơn được.

Vì vậy, để đảm bảo được sức khỏe của mình và những người xung quanh thì cần trang bị một khẩu trang bảo hộ sơn loại tốt nhất. Và loại khẩu trang bảo hộ sơn mà chúng tôi khuyến cáo bạn nên dùng đó là loại khẩu trang có phin lọc hoặc loại khẩu trang của thương hiệu 3M cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Những loại khẩu trang này đều có khả năng chống độc tốt với phin lọc được làm từ than hoạt tính cùng với rất nhiều lớp vải có kích thước khác nhau nhằm lọc tất cả bụi bẩn kể cả nhưng hại bụi nhỏ siêu mịn. Than hoạt tính có tính chất trung hòa các khí độc, bụi bẩn và cả vi khuẩn gây bệnh nên cực kỳ an toàn đối với người thợ sơn.

Lưu ý khi dùng khẩu trang bảo hộ sơn để đạt kết quả tốt nhất.

Khi đã mua được loại khẩu trang phù hợp với ngành nghề không phải ai cũng biết cách sử dụng và thời hạn sử dụng của những chiếc khẩu trang bảo hộ sơn này vì vậy để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân bạn nên chú ý đến những lưu ý sau đây khi sử dụng các loại khẩu trang bảo hộ sơn.

- Nên dùng mặt nạ phòng độc hoặc khẩu trang có phin lọc khi sơn hơn là dùng khẩu trang bình thường không có phin lọc vì nó bảo đảm tối đa không cho khí sơn xâm nhập vào bên trong khẩu trang khi sử dụng.

- Khi sử dụng, nên chỉnh cho khẩu trang bảo hộ sơn hoặc mặt nạ bao kín phần mũi và cằm không bị hở lỗ khi sử dụng.

- Dùng một thời gian nên thay phin lọc hoặc thay khẩu trang vì lớp than hoạt tính đã trung hòa hết chất độc và không còn tác dụng nữa nên phải thay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Thấy dấu hiệu thủng hay rách cần phải thay ngay không được cố tình sử dụng tiếp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khẩu trang bảo hộ sơn hay muốn mua và đặt hàng mặt nạ có phin lọc, khẩu trang 3M, khẩu trang than hoạt tính bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0947.891.746 để được tư vấn.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trao Niềm Tin - Nhận Hài Lòng

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Về Khẩu Trang Bảo Hộ 3M

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon