​​​​​​​Những Điều Bạn Cần Biết Về Chiếc Mũ Bảo Hộ Lao Động

24/04/2019

Cao Thanh

Bình luận

Mũ bảo hộ lao động luôn là thiết bị không thể thiếu đối với người lao động. Đối với con người phần đầu là phần quan trọng nhất vì nó chứa bộ não điều khiển toàn bộ ý thức và hành động của cơ thể con người. Cũng chính vì thế mũ bảo hộ luôn được đề cao trong vấn đề bảo hộ lao động hiện nay.

Thông tin về chiếc mũ bảo hộ lao động.

Mũ bảo hộ lao động cơ bản được chia làm ba phần chính đó là: phần vỏ mũ, phần đai mũ và phần lồng mũ ở bên trong. Ba bộ phần này là những bộ phận cơ bản mà một chiếc mũ bảo hộ lao động cần phải có, ngoài ra còn một số những chi tiết khác được thiết kế thêm để thêm tính năng và tiện lợi cho người sử dụng.

Đối với vỏ mũ bảo hộ lao động, phần này thường được làm bằng chất liệu nhựa cứng như PE, PP, HDPE là những chất liệu thông thường được dùng để làm mũ. Tuy nhiên hiện nay, có một chất liệu nhựa mang tên ABS vượt trội hơn rất nhiều so với những chất liệu trên. Với độ cứng cao, độ bền lâu dài, khả năng chống chịu lực, chống trầy xước thì chất liệu ABS đang dẫn đầu về chất lượng làm mũ bảo hộ lao động.

Phần tiếp theo là phần đai mũ bảo hộ lao động, phần đai mũ thường được làm bằng vải sợi tổng hợp, chất liệu vải này khá mềm và là loại tốt nhất để tạo cảm giác thoải mái cho cho người sử dụng. Đai mũ thường được thiết kế với loại 4 hoặc 6 đai và cực kỳ dễ dàng tháo lắp để làm sạch hoặc thay mới khi cần.

Cuối cùng là phần lồng mũ bao quanh đầu, phần lồng mũ cũng được làm bằng nhựa PVC và thường có miếng mút lót vừa để tạo cảm giác thoải mái, giảm lực ma sát vừa để thoáng  khí và thấm hút mồ hôi cực tốt ngăn cho mồ hôi không chảy xuống mắt và cổ trong quá trình làm việc.

Ngày nay, mũ bảo hộ còn được thiết kế thêm rãnh ở vành mũ để ngăn không cho nước mưa chảy xuống cổ khi làm việc dưới trời mưa. Và những gờ trên mũ để giảm thiểu áp lực khi có lực va đập tác động vào khi làm việc.

Mũ bảo hộ lao động hiện nay trên thị trường.

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa toàn quốc nên các ngành nghề công nghiệp như xây dựng, hóa chất ngày càng phát triển. Bên cạnh đó làm việc trong những môi trường này thì cũng luôn tiềm tàng những mối nguy hiểm cho người lao động. Vì vậy đồ bảo hộ lao động luôn là một phần thiết yếu không thể thiếu cho những người lao động.

Mũ bảo hộ lao động là vật dụng không thể dời đối với người lao động, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất mũ bảo hộ lao động với nhiều chất liệu khác nhau cũng như kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, việc xuất hiện những chiếc mũ kém chất lượng cũng là điều không thể tránh khỏi.

Nếu bạn đang cần một cơ sở uy tín để mua mũ bảo hộ lao động hãy liên hệ với Công ty TBC của chúng tôi. Là một công ty đã có thâm niên trên thị trường xuất nhập khẩu đồ bảo hộ lao động, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Với mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại, bạn sẽ tự do lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn muốn xem các mẫu mũ bảo hộ của công ty chúng tôi, hãy truy cập vào Website: baohotbc.com để tham khảo các mẫu của Công ty Bảo Hộ Lao Động TBC. Hoặc gọi điện đến số Hotline: 0947 891 746 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm của công ty.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Luôn Đồng Hành Cùng Bạn

>>Xem thêm: Mũ Bảo Hộ Công Trường Có Những Ưu Điểm Gì?

 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon