Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Khẩu Trang Y Tế

01/08/2019

Cao Thanh

Bình luận

Với môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi như hiện nay thì khẩu trang y tế ngày càng dần trở nên là vật bất ly thân đối với con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để sử dụng đúng loại khẩu trang này vì vậy vẫn có rất nhiều trường hợp không biết cách lựa chọn và sử dụng đúng khẩu trang y tế dẫn đến vẫn nhiễm bệnh hoặc vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế.

Có rất nhiều trường hợp dù đã sử dụng khẩu trang y tế nhưng vẫn không thể phòng tránh hay bảo vệ đường hô hấp của mình khỏi những khói bụi, bụi bẩn hay những bệnh lây truyền tại các bệnh viện. Không ít người thắc mắc và không hiểu vì lý do gì mà chiếc khẩu trang mình dùng lại không thể có chức năng như những thông tin về khẩu trang y tế.

Khẩu trang y tế là loại khẩu trang với lớp than hoạt tính ở giữa, bên ngoài là chất liệu vải không dệt có khả năng không thấm nước khi nhỏ giọt, dai và không dễ rách. Loại khẩu trang này có khả năng chống khói bụi, bụi bẩn do ô nhiễm không khí bên ngoài và thường được sử dụng nhiều nhất trong bệnh viện để tránh lây nhiễm các bệnh về qua đường hô hấp.

Tuy vậy, khẩu trang y tế cũng có nhiều loại và mỗi loại lại có những đặc điểm và dùng trong những môi trường khác nhau và đôi khi người sử dụng không biết nên sẽ sử dụng nhầm và hậu quả là dù đã dùng khẩu trang vẫn bị nhiễm bệnh hay vi khuẩn gây bệnh.

Đối với loại khẩu trang y tế thông thường có lớp than hoạt tính thì lớp than hoạt tính này giúp ngăn ngừa khói bụi nhỏ khi đi ngoài đường hoặc ngăn những bệnh lây truyền qua nhỏ giọt ví dụ như qua đường nước bọt khi nói chuyện với người bệnh mà tuyệt đối không thể ngăn ngừa mầm bệnh qua đường không khí được. Nên đối với loại khẩu trang này chỉ được dùng ở những phòng chờ trong bệnh viện, khi chăm sóc và tiếp xúc với bệnh nhân mà không thể sử dụng trong khoa lây nhiễm được.

Loại khẩu trang y tế N95 là loại đặc biệt, loại này có thể phòng tránh được các bệnh lây truyền qua không khí và cũng phòng tránh được các bệnh lây qua đường nhỏ giọt. Vì vậy bạn cần phân biệt hai loại khẩu trang y tế này khi mua và sử dụng trong bệnh viện.

Còn nữa, khi mua khẩu trang y tế bạn cần tránh mua khẩu trang giả vì loại khẩu trang này không những không thể bảo vệ bạn mà ngược lại nó còn chính là nguồn cơ mang đến mầm bệnh cho cơ thể con người. Những chiếc khẩu trang y tế bẩn này không được khử trùng nghiêm ngặt, lớp than hoạt tính được tính bằng keo và chất keo này rất độc hại cho cơ thể con người vì vậy khi sử dụng dễ mắc các bệnh về đường hô hấp trong đó có ung thư.

Địa chỉ cung cấp khẩu trang y tế chính hãng chất lượng.

Khi mua khẩu trang y tế bạn không nên mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ mà hãy đến những cơ sở, công ty hay những trung tâm y tế để mua sản phẩm khẩu trang y tế chính hãng.

Để mua được khẩu trang y tế hàng thật bạn hãy đến Bảo hộ lao động TBC, cơ sở chuyên cung cấp sản phẩm đồ bảo hộ lao động, quần áo và khẩu trang y tế an toàn. Những loại khẩu trang y tế chúng tôi cung cấp đến bạn đều là sản phẩm đạt tiêu chuẩn và đã được kiểm định rõ ràng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sản phẩm này tại công ty chúng tôi.

Để biết giá và thông tin về khẩu trang y tế cũng như doanh nghiệp Bảo hộ lao động TBC bạn hãy gọi điện đến số Hotline: 0947.891.746 để gặp tư vấn viên và nghe giải đáp các thắc mắc mà muốn.

Bảo Hộ Lao Động TBC - Trách Nhiệm - Uy Tín - Chất Lượng

>>Xem thêm: Công Dụng Của Khẩu Trang Than Hoạt Tính

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0947891746 0911377997
icon icon